Thiết bị văn phòng

Công thức hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư với rau xanh cho bé khỏe mạnh ~ Thiết Bị Văn Phòng

Công thức hướng dẫn cách nấu cháo bào ngư với rau xanh cho bé khỏe mạnh

Cháo bào ngư được rất nhiều bà mẹ ưa chuộng bởi nhiều chất dinh dưỡng của  nó tổ cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, các mẹ có biết rằng, cháo bào ngư có thể nấu được với nhiều loại rau khác nữa không. Vậy cháo bào ngư nấu với rau gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Cháo bào ngư có những chất dinh dưỡng gì

Cháo bào ngư là một món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ nguyên liệu chính là bào ngư (tên khoa học là hàu sữa). Bào ngư là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, lipit, canxi, sắt, magie, kẽm và các vitamin như vitamin B12 và vitamin C.



Cháo bào ngư cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng khác như carbohydrate, chất xơ và chất béo không no. Món ăn này cũng giàu chất chondroitin sulfate, một chất có khả năng bảo vệ khớp, giúp giảm đau và tăng độ bền cho xương, khớp.

Do đó, cháo bào ngư là một món ăn rất tốt cho sức khỏe và có thể giúp cải thiện sức khỏe của tế bào, hệ thống xương, khớp, cũng như hệ miễn dịch và sức đề kháng.


Cháo bào ngư là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Bào ngư là một loại hải sản cao cấp, có thể được nấu cháo hoặc làm các món ăn khác như xào, nướng, hầm,...

Để nấu cháo bào ngư, bạn có thể thêm rau vào tùy theo sở thích. Một số loại rau thường được dùng để nấu cháo bào ngư bao gồm:

Hành tím

Hành tím được thêm vào để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món cháo bào ngư.

Đây là công thức nấu cháo bào ngư với hành tím:

Nguyên liệu:

  • 200g bào ngư tươi hoặc khô

  • 1/2 tách gạo nếp

  • 2 củ hành tím

  • 2-3 nhánh ngò rí

  • Hạt nêm, tiêu, muối

Hướng dẫn nấu cháo bào ngư với hành tím:

  • Nếu bạn sử dụng bào ngư khô, hãy ngâm bào ngư trong nước ấm khoảng 30 phút để mềm. Rửa sạch bào ngư tươi và cắt nhỏ.

  • Rửa sạch gạo nếp và đun nấu với 1,5 lít nước cho đến khi gạo nấu chín và nở.

  • Thêm bào ngư vào nồi, đun sôi và nấu khoảng 5 phút.

  • Thái hành tím nhỏ và cho vào cháo. Đun thêm 5 phút để hành chín.

  • Nêm hạt nêm, tiêu và muối theo khẩu vị của bạn.

  • Rắc thêm ít ngò rí lên trên trước khi tắt bếp.



Rau mùi

Rau mùi có mùi thơm đặc trưng và giúp tạo hương vị độc đáo cho cháo bào ngư. Đây là cách nấu cháo bào ngư với rau mùi:

Nguyên liệu:

  • 150g gạo nếp

  • 1 con bào ngư tươi hoặc bào ngư khô (nếu dùng bào ngư khô, ngâm trước khi nấu)

  • 1 ít rau mùi tươi

  • 1 củ hành tím

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Hướng dẫn nấu cháo bào ngư với rau mùi:

  1. Rửa sạch gạo nếp và ngâm nước khoảng 30 phút.

  2. Bào ngư tươi rửa sạch, bỏ phần đen ở trong, cắt thành từng miếng nhỏ. Nếu dùng bào ngư khô, ngâm nước khoảng 30 phút cho mềm rồi xé nhỏ.

  3. Rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

  4. Hành tím bóc vỏ, cắt nhỏ.

  5. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tím vào phi thơm.

  6. Đổ gạo nếp vào nồi, đảo đều với hành tím đến khi gạo nếp có màu vàng nhạt.

  7. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ.

  8. Thêm bào ngư vào nồi, đun khoảng 15 phút.

  9. Nêm muối, tiêu, đường, hạt nêm vào nồi, trộn đều.

  10. Khi cháo đã sánh, cho rau mùi vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

Cháo bào ngư với rau mùi thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức cháo này trong bữa sáng hoặc bữa tối.



Rau răm

Rau răm có mùi thơm đặc trưng, khi thêm vào sẽ tạo hương vị đặc trưng cho món cháo bào ngư. Đây là cách nấu cháo bào ngư với rau răm đơn giản và dễ làm nhất:

Nguyên liệu:

  • 200g gạo nếp

  • 300g bào ngư tươi

  • 1 củ hành tím

  • 2 củ hành trắng

  • 1 tép tỏi

  • 1 ít dầu ăn

  • Muối, tiêu, đường

  • Rau răm tươi

Hướng dẫn:

  1. Rửa sạch gạo nếp và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

  2. Bào ngư rửa sạch và cắt nhỏ.

  3. Hành tím, hành trắng và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

  4. Cho một ít dầu ăn vào nồi, đun nóng và cho hành tím, hành trắng và tỏi vào phi thơm.

  5. Tiếp tục cho bào ngư vào đảo đều cho đến khi bào ngư săn chắc và thơm.

  6. Sau đó, cho gạo nếp vào nồi, đảo đều với hỗn hợp bào ngư.

  7. Thêm nước vào nồi với tỉ lệ 1:5 (1 phần gạo, 5 phần nước), đun sôi rồi giảm lửa cho cháo chín đều.

  8. Khi cháo đã chín đều, thêm muối, tiêu, đường vào nồi để tăng hương vị.

  9. Rửa sạch rau răm, cắt nhỏ và thêm vào nồi.

  10. Khi rau răm chín mềm, tắt bếp và dọn cháo ra bát.


Ngoài các loại rau trên, bạn cũng có thể thêm một số gia vị như muối, tiêu, đường và dầu ăn để tăng thêm hương vị cho món cháo bào ngư.

>>> Xem thêm các công thức dưỡng chất khác tại website: Công ty TNHH Cây Thị


Share:

No hay comentarios:

Publicar un comentario

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.